Cách SEO từ khóa chất – không mất tiền cho website & fanpage

Uncategorized

Cách SEO từ khóa chất – không mất tiền cho website & fanpage là kỹ thuật tìm kiếm từ khóa chất lượng, cạnh tranh thấp nhưng lượt truy cập từ người dùng lại cao luôn là điểm mong muốn của người làm marketing nói riêng, người chủ bán hàng nói chung.

Cùng Hầu trải qua việc tìm thấy từ khóa để PR sản phẩm/thương hiệu của mình nha!

TẠI SAO BẠN PHẢI LÀM ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU TRONG CÁCH TÌM & SEO LẤY TỪ KHÓA THEN CHỐT CHO THƯƠNG HIỆU CỦA MÌNH?.

Mình cũng mới nhận ra điều này gần đây, sao khi nhận ra một số lượng khách hàng lạ tìm đến fanpage, website để hỏi hàng, đặt hàng. Shop mình đã ngưng quảng cáo tuần trước. Mình bắt đầu nhận ra, việc vô tình đặt từ khóa khéo, ít người đặt nhưng lại nhiều người tìm kiếm làm cho fanpage,website mình có lượt tương tác và viral tốt hơn.

Và đương nhiên, kèm với việc may mắn trên, bên mình có những đơn đặt hàng mới cho sản phẩm đó.

Cách SEO từ khóa | Keyword tool

ĐỊNH NGHĨA TỪ KHÓA CẦN QUAN TÂM TRƯỚC HẾT

– Từ khóa có độ canh tranh cao, trung bình, thấp?. Mức độ cạnh tranh cao cho thấy rất nhiều thương hiệu đang dùng từ khóa này cho PR sản phẩm của họ. Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều nhà cung cấp để chiếm lĩnh thứ hạng hiển thị khi chọn từ khóa này. Từ khóa cạnh tranh cao thường rơi vào từ khóa phổ biến, chung chung, ngắn như: điện thoại di động, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm cao cấp…

– Từ khóa dài thường được sử dụng để tránh việc cạnh tranh ở mức cao, nhưng cũng có lượng truy cập đủ để có thể bán hàng. Vì vậy, nếu nguồn lực tài chính của bạn cho quảng cáo không cao, hay bạn muốn tiếp cận khách hàng miễn phí, bạn nên chọn các từ khóa dài.

CÔNG CỤ TÌM KIẾM TỪ KHÓA – CÁCH SEO TỪ KHÓA

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm & phân tích từ khóa. Bạn search google thì ra cả chục đến trăm công cụ miễn phí có, trả phí có nhưng hầu hết là công cụ phân tích của bên thứ 3.

Công cụ mình giới thiệu là miễn phí từ google để hỗ trợ cho các nhà quảng cáo bán hàng thông qua google ads, google analysis. Mình thường dùng nhất là công cụ Keyword planner (của google). Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản quảng cáo google ads và tìm đến thanh công cụ này.

Cách SEO từ khóa | tìm kiếm từ khóa SEO

Điểm bất lợi của bộ công cụ này là nó không cho thấy chính xác lượng truy cập hàng tháng đối với 1 từ khóa và phân tích cụ thể số lượng, chỉ số, độ khó của từ khóa. Nhưng với dãy số truy cập, bạn vẫn có thể tìm ra từ khóa tốt cho riêng thương hiệu của mình.

TỪ KHÓA PHÙ HỢP VỚI SẢN PHẨM ĐANG ĐỊNH BÁN

Sử dụng những từ gợi ý từ ô tìm kiếm của google, facebook. Sau đó liệt kê ra các từ phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh nhất Ví dụ: bạn kinh doanh đồ chơi gỗ thì search các từ khóa liên quan đến đồ chơi gỗ, đồ chơi an toàn bằng gỗ, đồ chơi ghép hình gỗ…Sau đó đưa các từ khóa này vào công cụ phân tích xem mức độ cạnh tranh từ khóa, từ dễ hay khó đưa lên Top tìm kiếm. Cân nhắc và quyết định chọn hay không từ khóa đó.

Bạn nên tập hợp sản phẩm theo nhóm (như nhóm chức năng, nhóm thành phần, nhóm chất liệu…), sau đó mỗi nhóm sẽ chọn 1 hoặc 2 từ khóa chính (thường là từ khóa lượt tìm kiếm nhiều), thông thường rơi vào từ khóa ngắn (tầm 3-4 chữ) kèm theo đó là từ khóa phụ của nhóm là từ khóa dài, dễ đạt Top (với lượng truy cập không quá nhiều, tầm 100-300 lượt/tháng là ổn).

Khi có các nhóm rồi, bạn bắt đầu tạo ra các danh mục sản phẩm (Category) để đưa vào danh mục sản phẩm của cửa hàng trên fanpage hay danh mục sản phẩm trên website của riêng bạn/các trang TMĐT.

SEO TỪ KHÓA TRÊN WEBSITE

Mình sử dụng từ khóa chính của nhóm để mô tả trong Category và sử dụng Yoast SEO để kiểm tra các mục meta description, SEO title, slug, keyphase. Nội dung bài viết tầm khoảng ít nhất 400 từ, chèn hình ảnh sản phẩm (đặt tên file đúng tên gọi & thẻ Alt phải có từ khóa chính), chèn video sản phẩm (nếu có).

Cách SEO từ khóa | Công cụ phân tích từ khóa

Trong bài viết, mình chia ra các heading để dễ đọc, heading H2 cho mục chính và heading H3 cho các mục phụ, con của nó. Mình sử dụng từ đồng nghĩa, tương tự với từ khóa chính để đưa vào các heading.

Bạn nhớ nội dung phải thực tự nhiên, đừng cố nhồi nhét từ khóa để người đọc cảm thấy khó chịu, khó hiểu khi đọc. Vì ngoài việc SEO từ khóa lên top, nội dung bài viết quyết định phần lớn việc mua hàng của khách hàng. Nội dung cần hấp dẫn bổ ích, hình ảnh thực, bắt mắt, video hướng dẫn chi tiết sẽ mang lại trải nghiệm thỏa mãn hoàn toàn về sản phẩm và thuyết phục người mua đưa ra quyết định nhanh hơn.

ĐẶT HASHTAG CHO FACEBOOK, INSTAGRAM

Mục đích của Hashtag trong facebook, instagram là để gom đối tượng yêu thích lại thành từng nhóm. Chính vì vậy, việc đặt Hashtag phù hợp giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn khi họ search lên công cụ tìm kiếm của instagram/facebook những từ khóa tương tự hay giống với hashtag bạn đặt. Việc đưa nhiều từ khóa hashtag đồng nghĩa với tên sản phẩm củ bạn, hay khớp với từ khóa người dùng tìm nhiều nhất sẽ giúp bạn phân phối được quảng cáo đến người dùng tốt nhất, một cách hoàn toàn miễn phí.

Cách SEO từ khóa | Hashtag

Bài viết trong facebook được cho phép đặt tối đa 50 hashtag và instagram cho phép 30 hashtag. Vì thế cần khéo léo tận dụng lượng hashtag này hiệu quả nhất có thể.

Mình sẽ đăng bài viết này cùng với các bài viết khác về digital marketing lên trang website

https://weblog5me.com

Mọi người có thể xem chi tiết để tránh trôi bài khi up bài viết lên facebook, zalo, fanpage nha.

1 thought on “Cách SEO từ khóa chất – không mất tiền cho website & fanpage

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay