Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage hiệu quả khác biệt

Uncategorized

Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage hiệu quả khác biệt mà bài viết này mình giới thiệu là các phương thức đưa fanpage bán hàng của bạn tối ưu, tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng. Bạn phải tốn công xây dựng từ profile, tìm kiếm từ khóa, xây dựng backlink cho fanpage, viral nội dung với cách viết bài thu hút và nhiều thứ khác nữa. Cùng mình giải mã nhé

Chủ đề hôm nay, Hầu muốn chia sẻ cách mà Shopee thực hiện chiến lược tốt để PR sản phẩm và vượt mặt các đối thủ sừng sỏ khác như Lazada, Tiki, Sendo trong vị trí hiển thị hàng đầu khi khách hàng tìm các từ khóa liên quan đến sản phẩm thương mại. Sự non trẻ nhưng lại lợi thế của công nghệ App-based flatform, Shopee phủ rộng khắp bằng việc viral thương hiệu, hỗ trợ nhóm tăng tương tác cho nhau, tăng tần suất hiển thị sản phẩm của Shop đến người dùng khi trở thành Shop yêu thích, Shop có lượt follow lớn. Tất cả vì người bán hàng và người mua hàng?. Shopee được gì sau chiến dịch?. Cùng mình khám phá nha.

Backlink

Backlink khôn ngoan, SEO “miễn phí” nhờ chiến lược viral?

Bạn dễ dàng tìm thấy những diễn đàn kiểu như nhóm giúp tăng follower, tương tác hộ cùng nhau để tăng khả năng hiển thị đến người dùng. Cả 1 cộng đồng lập ra để tin rằng việc “seeding” cho nhau, là cách để họ bán được hàng nhiều hơn. Hàng trăm nghìn đường dẫn URL được chia sẻ mỗi ngày và người này vào tường của người kia (thông qua URL cấp từ Shopee) để tương tác, follow và thả tim cho nhau. Tất cả những thao tác tự nguyện này dẫn đến việc PR các đường dẫn của bài viết sản phẩm và từ khóa được đưa lên thứ hạng cao với lượng traffic dồi dào so với trang thương mại điện tử khác.

Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage
Tạo link và thu hút nhiều nguồn tương tác bên ngoài

Nhà nhà biết đến shopee và người người biết đến shopee. Đó là cách ” phủ các từ khóa” mạnh mẽ tự nhiên nhằm tăng lượt tiếp cận cho fanpage được thực hiện từ các nhà bán hàng khi đăng tải ảnh sản phẩm, link liên kết (backlink) đặt khắp nơi trên các nhóm chia sẻ, group cộng đồng và lượng traffic đổ về thực của các backlink đã là kiểu SEO tốt nhất, gần như miễn phí cho Shopee. Một người bán hàng rất dễ dàng đăng sản phẩm lên shopee mà không cần biết tí gì về thủ thuật SEO. Đó là điểm cộng tuyệt vời, một phần mềm thân thiện với người bán hàng, không cần biết thủ thuật đăng bài viết chuẩn SEO cùng hàng tá điểm đánh giá bài viết như là Lazada, Sendo. Thật là kiểu marketing hiện đại và thủ thuật tăng thứ hạng kỳ diệu.

Làm thế nào xây dựng fanpage/web  có nguồn backlink cực mạnh?

Backlink là gì?

Trở lại việc bạn tham gia vào việc thực hiện backlink cho fanpage và website của bạn thế nào. Backlink là kiểu “Offpage SEO” được định nghĩa từ Google. Nó được xem là việc liên kết trỏ đến từ nguồn bên ngoài đến cho bài viết của 1 website/ 1 fanpage (thông qua đường dẫn nguồn URL) để tăng thứ hạng cho 1 bài viết nào đó trong việc hiển thị đến nội dung người xem. Bài viết đó ngoài việc kết nối nội bộ (internal link) với các bài viết khác trong chính website đó, còn phải được kết nối với bên ngoài (external link) và được nhắc tới thông qua đường dẫn bài viết từ các trang web có thứ hạng cao, nổi tiếng. Đó gọi là backlink, kiểu càng nhiều người nhắc đến bạn, đến bài viết của bạn, đến đường dẫn URL sản phẩm của bạn thì sản phẩm/bài viết/trang web của bạn càng nổi tiếng. Hầu gọi đó là viral marketing kiểu số hóa (so với viral truyền miệng truyền thống).

Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage | Mô hình tương tác chéo
SEO at Overall included Backlink

Backlink từ ông lớn facebook đê tăng thứ hạng cho website? và ngược lại. Tại sao không?

Đầu tiên, bạn cần tối ưu hóa fanpage gồm tối ưu profile trong thông tin cửa hàng (xem Nguyên tắc SEO “OnPage” trong bài viết “…cộng sinh với gã khổng lồ”), chọn từ khóa hashtag tốt liên quan đến sản phẩm để người dùng facebook dễ dàng tìm thấy trang của bạn trong hàng ngàn trang tương tự, đăng bài đa dạng và thu hút (hình ảnh, video, nội dung bản quyền riêng bạn)…tạo sự thu hút cho fan tương tác…

Nếu bạn có website thì tối ưu tốc độ website (chọn themes tốt, hosting chất lượng, cài đặt ít plugin/plugin code tốt, dùng phần mềm phân tích website và tối ưu theo đề nghị, tối ưu hình ảnh trước khi upload,…), SEO từ khóa tốt cho từng bài viết/sản phẩm, từng danh mục sản phẩm, lập chỉ mục index để khai báo với google, liên kết nội bộ các bài viết và danh mục sản phẩm, đăng bài thường xuyên với mỗi bài biết là 1 công cụ để chiếm lấy 1 từ khóa dài dễ SEO. Bạn có thể tăng traffic bằng cách tự nhiên (organic traffic) dùng SEO song song với việc quảng cáo từ khóa theo lượt click/quảng cáo mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng…

Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage | Tối ưu hóa website
Tối ưu tốc độ tải trang và phân tích trang

Rất nhiều công việc cần làm để bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo, vì thế mình giới thiệu các bài viết kia trước, những bài viết khá độc lập và dễ thực hiện.

Tiếp theo, bạn lập ra danh sách các URL đích của sản phẩm bạn cần bán trên website & fanpage. Sử dụng các tool rút gọn đường link như bitly.com hay shorten.asia…để làm ngắn lại đường dẫn, trông đẹp hơn và khả năng post trên các kênh khác tránh hệ thống hiểu nhầm là spam và chặn ngay từ lúc đầu.

Tham gia các nhóm bán hàng của facebook, vừa là nơi bạn quan sát những sản phẩm mới ra của cùng nghành hàng, bạn có thể bán được hàng và sau tất cả bạn đang tạo ra cho mình 1 backlink cực mạnh từ facebook. Như mình đã đề cậ trước đây, facebook cũng là 1 trang web và mỗi bài viết của bạn được xác định như 1 URL cố định và duy nhất trên website. Việc đề cập đến link URL này để những người trong nhiều nhóm khác nhau truy cập đến được xem là các internal link mạnh mẽ.

Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage | List URL từ khóa tốt
List URL của Thái Vân Toys

Vì thế, nếu bạn muốn tạo backlink cho website cụ thể nào đó, bạn cần đưa link của bạn lên các nhóm trên facebook (ngay cả Zalo, Instagram, Pinterest, Youtube…) và thu hút lượt click đến URL của website. Ngược lại, bạn muốn tạo backlink cho sản phẩm nào đó trên fanpage của bạn, bạn cần đưa link này lên cho website. Khi khách hàng truy cập website, từ nhiều nguồn (từ chính việc chuyển hướng facebook đến website hoặc nguồn tin từ Zalo đến website, hoặc từ nội dung của 1 bức ảnh nào đó trên Instagram/Pinterest), bạn đã đặt nhiều backlink mạnh thực sự và tin cậy thực sự cho website/fanpage của bạn.

Cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage

Bài viết về cách tăng lượt tiếp cận cho fanpage cũng đầy đủ và bổ ích rồi nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nha.

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay