Chuyển Website đặt trên Godaddy Hosting sang Hawk Hosting bằng Duplicator Plugin

Uncategorized

Sau khi sử dụng hawk hosting và thấy sự ổn định về tốc độ cũng như hỗ trợ trực tuyến/ email tuyệt vời từ đội ngũ dịch vụ service, mình quyết định chuyển website Thaivanstore.com (đang đặt trên Godaddy) sang luôn Hawk Host. Các bước thực hiện cũng đơn giản nếu sử dụng duplicator plugin cho website wordpress.

Bước 1: Mình đăng nhập vào tài khoản admin của thaivanstore.com/login và cài plugin duplicator vào.

Duplicator/create new để tạo file backup toàn bộ nội dung thaivanstore.com và cả file install.php qua 3 bước setup | Scan | Build. Kết quả trả về 2 file installer & archive. Bạn tải về và lưu vào máy tính.

Coi như bước này giống như bước backup lại tất cả vào 2 file trên.

Bước 2: Trỏ domain thaivanstore.com về hawk hosting. Hiện domain này đang trỏ về godaddy hosting. Bằng cách thay đổi tên DNS (domain name server) bạn đã thực hiện đổi server trỏ về từ domain.

Lưu ý: Sau khi đổi tên server từ DNS của Godaddy sang DNS của Hawk Hosting, chờ cho Godaddy gửi mail xác nhận đã release hosting và nhớ hủy đăng ký thuê hosting của godaddy luôn nha, để khỏi phải tốn phí duy trì shared hosting từ godaddy.

Bước 3: Tiếp tục đăng nhập vào dịch vụ hosting của Hawk Host và vào mục cPanel/Domain/AddonDomains lúc này điền domain đã release từ Godaddy vào để trỏ về Hawk Host. Nếu cần tạo subdomain gì thì có thể tạo ngay tại đây vời adonsubdomains.

Lúc này, nếu như không có file backup của website đã làm ở trên, bạn có thể cài wordpress mới và làm lại từ đầu một website với nội dung hoàn toàn mới. Chỉ cần tạo database cho Thaivanstore.com tại hawk hosting là có thể thoải mái chứa cơ sở dữ liệu tại đây.

Bước 4: Tạo database của thaivanstore.com với tên database là thaivanstore và user, password

Database được tạo ra để lưu trữ dữ liệu backup được restore vào cơ sở dữ liệu này. Bạn có thể dùng MySQL® Database Wizard từ Cpanel để hỗ trợ việc tạo database, user và password dễ dàng.

Bước 5: Vào Cpanel /File/File Manager để đến danh sách thư mục các folder và file hệ thống. Upload cả 2 file installer và Archive đã lưu ở bước 1 vào folder thaivanstore.

Chuyển Website đặt trên Godaddy Hosting sang Hawk Hosting

Bước 6: Vào trình duyệt web, đăng nhập vào thaivanstore.com/installer.php để tiến hành cài đặt và bung dữ liệu vào database.

Chuyển Website đặt trên Godaddy Hosting sang Hawk Hosting | Duplicator Plugin
Chuyển Website đặt trên Godaddy Hosting sang Hawk Hosting

Đến bước 4: Cần đăng nhập bằng quyền admin vào thaivanstore.com và tiến hành remove file cài đặt để tránh hacker có thể thâm nhập vào hệ thống thông qua duplicator plugin này.

Lưu ý: Dừng kích hoạt và xóa luôn plugin sau khi hoàn tất chuyển hosting.

Khi chuyển qua hawk hosting, mình đã kích hoạt SSL miễn phí. Vì thế bản thân domain thaivanstore.com đã có thể chạy https://thaivanstore.com.

Chỉ cần sử dụng tính năng chuyển hướng truy cập để bất cứ ai gõ vào google tìm kiếm thaivanstore.com đều được chuyển hướng sang trang bảo mật https://thaivanstore.com. Thực hiện như sau:

Cpanel/Domain/Redirects sau đó cài đặt như bên dưới

Như vậy là chúng ta đã chuyển Website đặt trên Godaddy Hosting sang Hawk Hosting đơn giản với không cần sử dụng 1 dòng code nào.

Mời bạn tham khảo các bài viết về chủ đề tương tự.

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay