Nghiên cứu và SEO từ khóa cho fanpage tăng lượt truy cập fanpage

Uncategorized

Nghiên cứu và SEO từ khóa, là series về các phương thức đưa fanpage bán hàng của bạn tối ưu, tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng. Bạn phải tốn công xây dựng từ profile, tìm kiếm từ khóa, xây dựng backlink cho fanpage, viral nội dung với chiến lược King Content và nhiều thứ khác nữa. Cùng mình giải mã nhé!

Kinh nghiệm là 1 đống rơm, cứ rút hoài, lại còn hoài. Đâu là “đống rơm” của mình?

Lúc mới làm website bán hàng cho thaivanstore.com, mình tập trung vào việc nghiên cứu & SEO từ khóa cho sản phẩm đồ chơi mà bỏ qua việc SEO fanpage, vốn là nguồn tiếp cận tự nhiên tốt nhất hiện tại của shop mình. Khi mới thành lập, Fanpage chỉ với mấy thông tin sơ sài cho phần giới thiệu, thiết kế logo, upload hình banner và đăng vài sản phẩm rồi quảng cáo facebook để kiếm đơn hàng. Lúc đầu bỏ ra tiền nhiều để quảng cáo thì tương tác tăng lên, người bình luận nhiều, nhắn tin hỏi hàng cũng lắm nhưng tỉ lệ chốt đơn rất thấp. Không biết lý do gì?. Do lợi nhuận bán hàng không đủ nuôi quảng cáo, chứ đừng nói gì là lời lãi, mình tắt quảng cáo và từ đó fanpage mình “chết” đúng nghĩa, dù lúc ấy đạt được gần 600 like.

Nghiên cứu từ khóa | Kinh nghiệm SEO từ khóa
Watch out!!!

2 điểm đau kiểu “thù trong giặc ngoài” bao lấy mình. Fanpage không có lượng truy cập từ bên ngoài vì họ không tìm thấy fanpage của mình qua thanh tìm kiếm facebook. Fanpage kém tiếp cận và tương tác bên trong (từ 600 fan) —> 15-20 người tiếp cận, không có lượt comment nào trong cả tháng trời, dù bài viết vẫn đăng đều đặn. Lượt like thì từ bạn bè (đã theo dõi) cũng được vài lượt.

Sau khi nghiền ngẫm và phân tích, học hỏi đủ kiểu, mua luôn ebook từ nguồn digital marketing nước ngoài, đọc hàng tháng và phân tích nhiều công cụ (miễn phí có, trả phí có), mình đã biết được vài cách khá hiệu quả để chia sẻ cho các bạn. Nào cùng mình đi ngay vào vấn đề nào!

Nguyên tắc SEO “OnPage” (kiểu tương tự như SEO cho website)

Đây là kiểu tối ưu chính fanpage mình trước đã. Đó là từ khâu đặt tên tốt, hồ sơ trang rõ ràng về sản phẩm bạn cung cấp, thông tin về số điện thoại, website, địa chỉ cụ thể, định vị google map và các thông tin khác như loại hình dịch vụ, bản quyền thông tin và những vấn đề khác trong tab thông tin trang. Nói tóm lại, bạn phải thành thật, tỉ mỉ và chi tiết từng chút một.

Nghiên cứu và SEO từ khóa
Viết Profile cho Thái Vân Store

Nói nhiều mất hay, mà bài viết này mình chia sẻ những cách mà các youtuber ở Việt Nam chưa đề cập thôi. Còn như cách tối ưu profile như trên thì các bạn youtuber hướng dẫn để bán khóa học đã làm cụ thể lắm rồi.

Vào fanpage của mình để xem chi tiết cách mình làm nha: https://bit.ly/SEOThaiVanToys. Nhớ để lại 1 like để ủng hộ fanpage mình nha. Hôm nào rảnh, mình tổ chức cafe offline 1 bữa hén.

Nguyên tắc “cho đi là nhận lại” – Nghiên cứu và SEO từ khóa

Những thuật ngữ này mình tự đặt hết à nghen, không có trên youtube về chủ đề SEO fanpage đâu à. Mình thích đọc sách và nhất là thể loại sách khuyên người ta nên “cho đi” nên bị nhiễm. Đơn giản lắm, bạn lập trang và bạn tương tác với các trang khác thông qua tư cách trang chứ không phải tư cách cá nhân nữa. Trước hết, bạn xác định rằng bạn đang bán online (thì đúng quá rồi còn gì) và bao nhiêu fanpage (chưa kể group) bán sản phẩm giống hay tương tự bạn. Bạn chỉ cần search thanh tìm kiếm facebook với vài từ khóa về sản phẩm, lọc chỉ hiện thị trang, đang bán là biết ngay mà. Đặc biệt chú ý đến các trang đầu tiên, vì những trang này cho bạn kỹ năng SEO tốt nhất. Luôn nhớ rằng, họ phải có những điểm gì mạnh trong việc viết bài, tối ưu page và lên hạng từ khóa hashtag để cho facebook xếp vào hàng đầu như thế (chưa kể stick xanh sau tên fanpage, mình sẽ nói ở bài sau). Họ đã làm tốt và bạn cũng có thể làm được. Nhưng đừng làm như cách họ làm, vì họ đã quá thành thục, họ đã lên hạng Top và họ sẽ duy trì cách họ làm để giữ hạng Top. Bạn phải tiến hành đánh chiếm các từ khóa khác và dùng phương pháp “cộng sinh” cùng họ. Chỉ cần làm khác đi, bạn sẽ có đất sống.

Nghiên cứu và SEO từ khóa | Nguyên tắc cho đi
Why not???

Nãy giờ chưa nói gì đến cho đi hết trội, chắc các bạn tưởng mình giật tít à. Ngay đây, bạn hãy chọn nhiều trang ở Top hoặc những trang có sản phẩm tương tự thuộc hàng Top và bắt đầu follow trang của họ ở tư cách trang fanpage. Đó là điểm hấp dẫn của quy tắc do mình đạt ra, cộng sinh trên fanpage cùng chủ đề và khi người khác tìm thấy trang hoặc thích trang, hoặc tương tác bình luận, like hay inbox đến trang của họ, facebook sẽ đề nghị các trang tương tự cùng đặc điểm, cùng bán mặt hàng gần giống với trang họ đang tương tác. Lúc ấy, khả năng cao là trang bạn sẽ nằm ở vị trí khuyến nghị để khách hàng bấm vào và like, thậm chí vào trang của bạn xem những sản phẩm tương tự. Càng nhiều người follow, tương tác với trang Top kia, bạn càng có khả năng tăng lượt follow, tương tác và tăng cơ hội bán hàng cho chính fanpage của mình cũng như thứ hạng mà facebook sẽ xếp cho cùng chủ đề sản phẩm.

Nghiên cứu và SEO từ khóa | Học từ gã khổng lồ
Follow trang “Webtretho” với tư cách trang bạn là admin

Khách hàng ngày càng thông minh và tinh tế trong mua hàng. Họ sẽ không chỉ chọn 1 page nổi tiếng để mua hàng mà thường hỏi dò giá của bên trang thứ 2, thứ 3 ít người follow hơn nhưng nội dung bên trong được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, bài viết và tỉ lệ/thời gian phản hồi tin nhắn. Bạn bắt buộc phải online liên tục, trả lời tin nhắn ngay khi được inbox, gửi hình ảnh sản phẩm và tư vấn những gì khách hàng thắc mắc. Đây là chủ đề về content marketing (King Content – Nội dung Vua) mình sẽ đề cập ở bài sau.

Bạn đã thấy quy tắc tuyệt vời của cộng sinh chưa?. Hoặc bạn có thể sử dụng vai trò trang để like bài viết, comment bài viết hữu ích, nhiều tương tác từ các trang Top Fan. Điều này sẽ tăng đáng kể lượng tiếp cận trang của họ, mở rộng tỉ lệ tiếp cận (vốn trung bình 3-5% lên đến tỉ lệ tiếp cận fanpage của họ cao lên). Và qua đó facebook biết được hành vi của bạn trong những sản phẩm cùng chủ đề này. Khi hiển thị cho người dùng những trang cần truy cập đến, facebook sẽ không bỏ qua bạn.

Nội dung như vậy đã quá dài cho trang Zalo Official, mình mời các bạn xem tiếp phần 2

Bí Mật nghiên cứu từ khóa & đưa Fanpage lên Top – Từ khóa “khác biệt hay là chết”

Nghiên cứu và SEO từ khóa | iPR hiệu quả
Từ khóa khác biệt – Tư duy khác biệt

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay