Phân tích từ khóa google dùng cho tăng hiệu quả truy cập fanpage

Uncategorized

Phân tích từ khóa google, là một trong các cách nhằm tăng số lượng tìm kiếm của khách hàng đến fanpage của bạn. Đây là Series về các phương thức đưa fanpage bán hàng của bạn tối ưu, tiếp cận dễ dàng với khách hàng tiềm năng. Bạn phải tốn công xây dựng từ profile, tìm kiếm từ khóa, xây dựng backlink cho fanpage, viral nội dung với chiến lược King Content và nhiều thứ khác nữa. Cùng mình giải mã nhé!

Hashtag # Công cụ quyết định sự phân phối thông tin tốt nhất, phù hợp nhất đến người dùng của facebook. Vì vậy, việc đánh chiếm hashtag tốt và giữ vững vị thế này bằng việc duy trì lượng tiếp cận, lượng tương tác từ khách hàng luôn quan trọng để xây dựng fanpage sống đúng nghĩa, phục vụ cho việc tăng lượng truy cập miễn phí đến trang của bạn. Cùng chiến với mình nhé!

Liệu các công cụ phân tích từ khóa từ google để tìm từ khóa dễ SEO, đạt được thứ hạng cao, có phù hợp áp dụng cho fanpage?.

Đây chính là câu hỏi mình đặt ra trước tiên sau khi mình bắt đầu chuyển hướng SEO cho fanpage. Hành vi người dùng, từ khóa tìm kiếm phần lớn là giống nhau. Vì vậy, bạn có thể thu thập những từ khóa SEO tốt nhất cho website để SEO cho fanpage.

Phân tích từ khóa | Google planner
Công cụ lập danh sách từ khóa hiệu quả của google

Bên cạnh đó, việc mình làm song song là phân tích đối thủ và những từ khóa hay những mô tả, tên gọi và hashtag mà đối thủ hay những anh “Top” đặt trên trang bán hàng để tiếp cận khách hàng. Từ đó, mình sẽ thiết lập các từ khóa bổ sung để giành lấy khách hàng từ việc tiếp cận nguồn trang, cho khách hàng có cơ hội ghé thăm bạn sau khi ghé thăm shop “Top” ở trên.

Hành vi so sánh giá trước khi quyết định mua hàng là hành vi thường thấy nhất của người mua hàng online. Họ có thể đang là fan của bạn hoặc không?. Họ có thể theo dõi trang của bạn đồng thời theo dõi trang của những shop tương tự khác. Họ có thể từ những từ khóa của đối thủ mà tìm thấy bạn với mức giá tốt hơn, dịch vụ tư vấn nhiệt tình hơn và nhiều thứ khác nữa gọi là dịch vụ “plus”. Vậy tại sao bạn không đánh chiếm “từ khóa” của những trang bán hàng Top trên để cho khách hàng có thêm 1 lựa chọn mới nữa là ghé thăm bạn.

Phân tích từ khóa | Thai Van Toys
​ Mình muốn chiếm các ngách từ khóa với tiêu chí “nhỏ mà có võ”

Đừng nói điều này cho các quản trị viên của trang “Top” nghe nha bạn. Họ sẽ đẩy lượng cộng tác viên qua dập mình luôn vì mang tiếng mách bạn cướp khách của họ. Nhưng sự tự do mang lại cho bán hàng online mới là thứ kỳ diệu và thú vị nâng tầm vì người tiêu dùng. Họ được minh bạch hơn, công khai hơn và được quyết định kết quả chọn lựa mua hàng hơn bao giờ hết. Mình có hay ghé qua các cửa hàng bán online với lượt follow khủng và bài viết khá ổn nhưng lại không đề cập đến giá, ẩn bình luận tương tác và nhiều chiêu trò khác nữa. Theo thói quen, mình luôn gán cho họ giá sẽ đắt hơn đối thủ và câu một lúc nhiều bình luận để tăng tương tác. Là người mua hàng online, mình cũng không thích cách bán hàng inbox riêng, rồi telesale,…có lẽ mỗi người một cách nghĩ.

Từ khóa Hashtag giữa Facebook & Instagram khác thế nào với từ khóa Google?

Như đã thực hiện việc tìm & phân tích từ khóa google ở bài ” Từ Khóa chất – không mất tiền ” trước đây, mình không thực hiện lại. Phần này mình chỉ nói một số lưu ý khi sử dụng từ khóa SEO của google lên facebook. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Vì bản thân người dùng khi họ search tìm kiếm từ google, với những từ khóa đã được lưu lại và thống kê cho chúng ta biết nếu sử dụng phần mềm Kewyword planner hay các phần mềm trả phí khác. Còn riêng facebook, mình vẫn chưa tìm thấy công cụ nào thống kê số lượng từ khóa nào được search nhiều (và số lượng search mỗi tháng là bao nhiêu) cho cùng một loại sản phẩm, cụm sản phẩm nào đó. Chỉ bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm của facebook, nó hiển thị ra một số gợi ý về từ khóa để bạn chọn. Nhưng lại không biết người dùng sử dụng bao nhiêu lần từ khóa này/tháng và cũng không biết chính xác bao nhiêu nhóm/hội, trang hay cộng đồng sử dụng từ khóa này. Điều này như là một hộp đen bí mật facebook còn ẩn giấu.

Phân tích từ khóa | Hashtag
​ HashTag khác biệt con đường dễ dàng hơn

Từ khóa Hashtag của fanpage nên dùng cả không dấu và có dấu. Hashtag không dấu thì nên viết liền nhau và Hashtag có dấu thì từng chữ cách nhau một gạch dưới “_”. Hashtag cho instagram mình khuyên loại không dấu thôi. Vì mình đã thử sự hiệu quả khi search hashtag không dấu trên instagram.

Lưu ý, nếu bạn SEO fanpage tốt thì trang của bạn có thể được tìm thấy khi khách hàng search trên google từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn bán. Đơn giản là vì cơ bản facebook cũng là 1 trang website và là 1 web based application (ứng dụng phát triển trên nền web). Tương tự thì nền tảng Lazada, Sendo, Tiki cũng đều như vậy. Chỉ có Shopee là app-based platform và website như là công cụ viral đến khách hàng. Bạn thấy đấy, sự đơn giản trong cách đăng bài viết, đăng sản phẩm trên shopee so với việc thao tác này nọ, SEO từ khóa trên Lazada, Sendo hay Tiki. Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

Phân tích từ khóa | Thứ hạng google
​Từ Khóa Robot biến hình Policar của Fanpage Thái Vân Toys lên top 8

Bài viết này cũng khá dài rồi, hẹn gặp các bạn ở bài SEO “OffPage” của Fanpage.

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay