Remarketing Facebook – Gắn Pixel của Facebook vào Website thế nào?

Uncategorized

Remarketing Facebook | Nhúng Pixel facebook vào Website

Trước khi định nghĩa Pixel Facebook thì Hầu cũng muốn trình bày ứng dụng của nó trước. Khi bạn truy cập vào 1 website để tìm sản phẩm nào đó, sau đó vào facebook của bạn, bạn sẽ thấy quảng cáo của các nhà cung cấp sản phẩm đó hoặc những sản phẩm tương tự hiển thị dưới dạng tài trợ từ facebook. Vì sao facebook làm được việc đó?

Facebook sử dụng việc lấy dữ liệu thu thập được từ website để quảng cáo lại trên facebook (bạn hay nghe gọi là retarget hay remarketing….)

Một website với lượng truy cập người dùng đủ lớn và họ có cả hệ thống kênh social media thì việc tiếp cận khách hàng lại bằng chiến lược remarketing rất hiệu quả. Khách hàng của bạn chỉ cần truy cập vào website với hứng thú với một sản phẩm nào đó, nhưng chưa quyết định mua tại thời điểm đó thì quảng cáo sẽ lặp lại, hiển thị trên các nền tảng khác khi khách truy cập, làm thôi thúc cảm giác mua món hàng khách hàng cảm thấy hứng thú.

Việc nhúng mã code để facebook có thể thu thập dữ liệu này trên website của bạn gọi là Pixel Facebook.

Điều kiện là bạn phải có tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp. Cách tạo tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp từ facebook cá nhân rất đơn giản. Bạn có thể xem rất nhiều Video trên Youtube hay bài viết trên website khi truy cập vào google.

Cài đặt tài khoản doanh nghiệp | Remarketing Facebook

Sau khi vào mục Pixel trong trình quản lý tài khoản cho doanh nghiệp, bạn tiến hành thực hiện tạo Pixel facebook như hình bên dưới

Thiết lập Pixel| Remarketing Facebook

Nhấn chọn thiết lập ngay Pixel để tạo kết nối Pixel facebook vào Website. Ở đây mình chọn mục Woocomerce

Làm theo hướng dẫn như bên dưới là bạn đã cài Pixel vào website

Kết nối Pixel | Remarketing Facebook

Trước hết tải Plugin Facebook Pixel xuống đi tới cài đặt Plugin trong trình quản lý WordPress, cài đặt và kích hoạt Plugin, vào phần setting sau khi cài đặt và bạn đã có ID của Pixel Facbook như hình

Việc xác minh kết nối sẽ được thực hiện khi bạn là admin của cả website và cả fanpage/tài khoản facebook tạo tài khoản doanh nghiệp. facebook sẽ gửi cho bạn đoạn mã để bạn chèn vào code Header của Website. Bạn có thể chèn thủ công hoặc dùng Plugin Insert Header & Footer để chèn.

Kết nối Pixel | Remarketing Facebook

Ở đây mình chọn đơn vị đối tác là WordPress để chèn code Pixel facebook vào. Mình cài đăt Facebook Pixel plugin xuống và đến mục xác minh kết nối mình nhập trang website của mình là thaivanstore.com vào để test “chuyển lưu lượng truy cập thử nghiệm”

Bạn chờ một lúc để việc kết nối thử nghiệm hoàn tất và thông báo kết nối đã hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể chèn Code của Pixel vào Website thủ công như sau

Kết nối Pixel | Remarketing Facebook

Copy Code để Paste vào Header của Website như hình bên dưới và nhấn Save lại.

Bạn có thể kiểm tra chuẩn đoán hoạt động kết nối Pixel vs Website bất cứ lúc nào như thao tác trên hình

Tạo danh mục cần bán hàng trên website để chạy quảng cáo facebook

Việc truy cập website để mua hàng thông qua quảng cáo sản phẩm trên facebook có lợi thế rất lớn khi tận dụng nguồn khách hàng cực lớn trên mạng xã hội facebook.

Bài viết này mình muốn dành cho ai muốn quảng cáo bán hàng từ website bằng quảng cáo trên fanpage như Shopee, Sendo, Tiki hay Lazada thường làm. Sản phẩm sẽ được tiếp cận tốt, đúng đối tượng mua hàng để tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, chi phí quảng cáo thấp hơn, hiệu quả mang lại tốt hơn.

Trước tiên, bạn phải add trang fanpage của bạn đã xây dựng vào tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Vì chỉ có tài khoản doanh nghiệp mới có mục quảng cáo theo danh mục sản phẩm. Nhấn thêm Trang và chọn trang cần thêm như bên dưới.

Hình bên dưới mình thêm trang fanpage ThaiVanStore vào tài khoản quảng cáo doanh nghiệp của mình. Các trang liên kết với fanpage ThaivanStore như Instagram ThaiVanStore cũng được thêm vào để quản lý.

Đối với Instagram bạn cần đăng nhập Tên User và mật khẩu để xác thực bạn là admin của Thaivanstore IG

Sau đó bạn cần tạo danh mục sản phẩm cần quảng cáo, ID sản phẩm, mô tả, giá sản phẩm, tình trạng sản phẩm, số liệu tồn kho, link URL của sản phẩm trên Website và add tất cả thông số đó vào Trình quản lý danh mục sản phẩm như bên dưới

Tại trình quản lý danh mục, bạn nhấn thêm sản phẩm vào danh mục (chẳng hạn ThaiVan_Product mình đã tạo) như hình và bắt đầu sẽ có 3 lựa chọn cách thức thêm sản phẩm

Việc chọn lựa thêm thủ công danh sách sản phẩm nếu số lượng sản phẩm của bạn ít, không thay đổi nhiều thì lựa chọn cách này đơn giản.

Việc lựa chọn tải lên hàng loạt bằng bảng tính phù hợp với lượng sản phẩm lớn như sàn thương mại điện tử. Tự động cập nhật các sản phẩm và đẩy lên quảng cáo trên feed của facebook.

Sử dụng Pixel ở mục cuối cùng khi bạn có Pixel Facebook gắn ở Website và thực hiện chiến lược quảng cáo lại Remarketing sau khi khách hàng đã truy cập web của bạn, vào mục xem sản phẩm hoặc vào giỏ hàng hoặc truy cập trang thông tin bài viết….để quyết định việc quảng cáo sẽ tiếp cận một lần nữa thông qua kênh truyền thông mạng xã hội kết hợp google ads.

Dưới đây là việc đăng bài viết dạng thủ công tron khi pixel gắn vào website của mình có ít dữ liệu cần thu thập và phân tích, cần chờ thời gian để số lượng người quan tâm đọc bài viết, người điền thông tin mua hàng, hoàn tất công đoạn đặt hàng…Nói chung là mình cần thu thập hành vi người dùng để có thể có hành động tiếp theo phù hợp trong việc remarketing facebook.

Thêm sản phẩm dạng thủ công

Tạo 1 danh mục các sản phẩm, sau các bước yêu cầu nhập tên ,sau đó thêm sản phẩm > chọn thêm thủ công > các bước nhập tên sản phẩm, mô tả, hình ảnh, giá sản phẩm và đường dẫn URL

Sau khi điền đây đủ thông tin, bạn nhấn nút “thêm sản phẩm” và thế là 1 sản phẩm đã hoàn tất và được thêm vào danh mục sản phẩm “PHUKIENDIENTHOAI”.

Cứ như vậy, lần lượt các sản phẩm sẽ được thêm vào như mong muốn của bạn như một bộ sưu tập đầy đủ để bạn có thể quảng cáo trên facebook bán hàng.

Tải lên hàng loạt bằng bảng tính Google

Việc chọn nút tạo file sẽ cho phép tải về file google bảng tính mẫu. Việc nhập này cũng được xem là nhập bằng tay các dữ liệu như tên sản phẩm, mô tả, hình ảnh, giá vào file CSV và tải lên hàng loạt (chứ không làm từng sản phẩm như mục trên).

Xem thêm các bài viết về Nghiên Cứu Từ Khóa, Quảng cáo Facebookcác bài viết về tự động hóa

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay