Từ khóa SEO cho fanpage & những điều cần biết

Uncategorized

Từ khóa SEO cho fanpage bạn phải có kế hoạch lập ta & để tâm đến những điều quan trọng. Bạn không phải là thương hiệu lớn, những gã tí hon cũng có thể đánh bại người khổng lồ ở một ngách nào đó mà người khổng lồ không thể lách vào được. Bạn kinh doanh nhỏ, bạn có website ngách. Bạn vẫn có thể bán hàng ngon lành. Đừng để web của bạn mốc meo nha.
Dùng công cụ sau để phân tích ngay!

Phần 2 này mình chia sẻ cách để Google biết & lập chỉ mục cho bài viết của bạn và cách tìm kiếm từ khóa SEO của người tí hon để tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

–> Index (lập chỉ mục) cho bài viết bằng Google Search Console.

–> Lập keyword (từ khóa) tốt dễ lên thứ hạng cao.

Nào cùng mình khám phá nha!

Khai báo bài viết, sản phẩm của mình lên Google bằng XML SiteMap?

Mình thấy những tin tức được cập nhật chóng mặt trong website, giống như đang phát sóng “live” vậy?. Vậy họ đã làm cách nào để thông tin đến với người dùng nhanh chóng vậy?.

Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn muốn thông tin mình đến khách hàng nhanh nhất, vì bạn có thông tin sớm nhất. Trong thế giới thông tin, ai nắm bắt sớm nhất cơ hội, người đó sẽ đạt “miếng bánh” to nhất. Vậy tại sao bạn không là 1 trong số đó trong việc đưa lên thông tin sớm nhất về sản phẩm. Bắt tay cùng làm nào các bạn.

Từ khóa SEO | Console google
​​Sử dụng Google Search Console để Index

​Sử dụng Google Search Console để Index

Từ khóa SEO | Xác minh quyền sở hữu DNS
​​Xác thực chủ sở hữu domain bằng việc add bản ghi TXT vào cài đặt Domain
Zalo
​​Nhập bản ghi TXT vào để google kiểm tra tính xác thực bạn là chủ sở hữu Domain

Sau khi google xác minh là domain do chính bạn sở hữu thì bạn có thể vào trang giao diện để gán XML Sitemap vào để index dữ liệu của bạn.

Sử dụng Yoast SEO để tìm đến các trang URL cần Index như bên dưới, copy từng đường dẫn và Paste vào Search console

Từ khóa SEO | XML sitemap
​​Sử dụng Yoast SEO liệt kê XML cần Google Index
Zalo
​​Paste đường dẫn Sitemap vào Google Console

Sau khi khai báo, nếu bị lỗi, mình paste lại lần nữa đến khi nhận thông tin “success” mới thôi.

Từ khóa SEO | Submitted Sitemap
​​Khai báo thành công XML cho Google index

Thế là mình đã lập chỉ mục bài viết & tất tần tật nội dung (danh mục, bài viết, sản phẩm, trang…) đến cho google để chỉ cho google biết được nội dung hiển thị khớp với yêu cầu từ khóa truy xuất từ yêu cầu người dùng.

Còn một số cách khác mình đang thử nghiệm để khai báo & ép google phải index ngay nội dung bài viết mình vừa thực hiện. Mình sẽ edit và report lại.

Cách SEO từ khóa tìm kiếm và nội dung hiển thị lên vị trí cao, để khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn sẽ được trình bày ngay đây.

Cách tìm thấy từ khóa tốt, dễ tăng thứ hạng và lượng truy cập ổn định cho website của bạn?

Trước khi mình tìm đến từ khóa cạnh tranh cao để SEO, mình sẽ ưu tiên đánh những từ khóa cạnh tranh thấp trước (nhưng vẫn có lượt truy cập tương đối tốt).

Ví dụ như website thaivanstore.com, mình muốn SEO cho đồ chơi giáo dục thì từ khóa của mình theo thứ tự ưu tiên như sau:

– Nhóm theo tuổi (từ khóa dài): đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi, đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi, đồ chơi cho trẻ sơ sinh…tương tự (các từ khóa này có lượt truy cập từ 200-300 lượt/tháng). Từ khóa này mức cạnh tranh thấp, dễ SEO nhất.

– Nhóm đồ chơi theo đặc tính (từ ngắn hơn) như đồ chơi thông minh, đồ chơi mầm non, thiết bị mầm non… (lượt truy cập từ 1000 lượt/tháng). Từ khóa này SEO cũng tươn đối ổn, mức cạnh tranh vừa phải.

– Nhóm từ tả chung chung (từ ngắn, phổ biến) như đồ chơi trẻ em, đồ chơi gỗ, đồ chơi…(lượt truy cập từ vài nghìn lượt/tháng). Đó là các từ khóa rất khó để SEO

Những thứ hạng, độ khó, mức độ phổ biến…của mỗi từ khóa cũng sẽ thay đổi theo thời gian, như quy tắc cung-cầu thị trường nữa. Càng hiếm, càng đắt….

Từ khóa SEO | Keyword thông minh
​Nhập mô tả ảnh tại đây

Như mình đã nói, trước đây, mình dùng phần công cụ trả phí để tìm từ khóa tốt, dễ lên vị trí cao. Nhưng giờ khi mình dùng Keyword planner của google thấy cũng đã đủ yếu tố tận dụng.

Cách SEO từ khóa với website nền tảng WordPress sử dụng Yoast SEO

Sử dụng 1 từ khóa cho 1 bài viết về sản phẩm để đưa vào website, công cụ Yoast SEO sẽ đánh giá mật độ cài đặt từ khóa, yêu cầu gắn từ khóa vào thẻ Meta, SEO Title, Slug và các thẻ Alt của những hình ảnh chèn vào.

Mình sẽ làm video cho việc up 1 bài chuẩn SEO cho các bạn.

Hẹn bạn chi tiết ở bài viết sau nha!. Bài này đã khá dài rồi.

Các bạn có ý kiến gì, cho mình xin để hoàn thiện nội dung bài viết nhé!

1 thought on “Từ khóa SEO cho fanpage & những điều cần biết

Các bạn để lại comment tại đây, mình trả lời ngay